5 cách chắc chắn giúp cải thiện UX cho trang web của bạn

Theo thống kê có khoảng 1.140.022.025 trang web trên internet tính đến tháng 1 năm 2017. Sự cạnh tranh cho các trang web trung bình là rất nhiều phải không bạn! Tuy nhiên, biết cách làm hài lòng khách truy cập có thể giúp trang web của bạn vượt lên trên tình trạng quá tải thông tin.

By

 
Advertisement ADS

Vậy làm cách nào để làm hài lòng những người đang tìm kiếm một trang web giống như của bạn?

Đó là tất cả về việc biến chúng thành trung tâm của quá trình thiết kế của bạn, vì vậy mọi quyết định bạn đưa ra cho trang web của mình đều hướng đến khách hàng. Dưới đây là năm cách cơ bản nhất để đảm bảo trang web của bạn thực hiện được điều đó.

1. Đơn giản hóa bố cục của bạn

Các xu hướng thiết kế web có thể đến và đi, nhưng một trang web gọn gàng, rõ ràng sẽ không bao giờ lỗi mốt. Bạn đã bao giờ truy cập vào một trang web quá bận rộn đến mức khiến bạn đau đầu khi chỉ cố gắng tìm ra những gì sẽ xem đầu tiên chưa? Bạn có thể tránh điều này bằng cách bố trí đơn giản, gọn gàng.

Chìa khóa để có một bố cục gọn gàng, rõ ràng là:

  1. Chiến lược nội dung / kiến ​​trúc thông tin được cân nhắc dựa trên việc hiểu người dùng muốn gì từ trang web của bạn
  2. Khoảng trắng rộng
  3. Phân cấp kiểu chữ rõ ràng
  4. Các nhóm thông tin hợp lý, khép kín

Số 4 giúp giải thích tại sao bố cục dựa trên thẻ đã trở nên phổ biến ngày nay: Bằng cách phân chia rõ ràng nội dung thành các phần riêng biệt, chúng giúp làm rõ mối quan hệ giữa các yếu tố nội dung.

Website Airbnb giữ cho nó sạch sẽ và đơn giản để giúp mọi người đi trên con đường đến kỳ nghỉ tiếp theo của họ.

Một ví dụ điển hình về trang web có bố cục đơn giản là Airbnb. Phần anh hùng kết hợp khẩu hiệu đầy cảm hứng với lời giải thích rõ ràng, trực tiếp về những gì Airbnb có thể giúp bạn làm, sau đó làm tròn tất cả bằng một biểu mẫu đơn giản để giúp bạn bắt đầu đạt được mục tiêu của mình.

Bằng cách chia nhỏ mọi thứ thành khối riêng, các nhà thiết kế của Airbnb giữ cho trang gọn gàng và dễ điều hướng. Điều này đặc biệt hiệu quả đối với một trang web có nhiều nội dung cần sắp xếp. Bạn có thể làm cho việc tìm kiếm thông tin phù hợp dễ dàng hơn với các công cụ tìm kiếm và bộ lọc mạnh mẽ.

Lời khuyên:

Giữ bố cục của bạn đơn giản để nội dung của bạn có trọng tâm. Nếu khách truy cập trang web của bạn có thể nhìn tổng quan nội dung của bạn một cách nhanh chóng, họ sẽ có nhiều khả năng tìm thấy những gì họ cần - và ít có khả năng bị trả lại hơn.

2. Thử nghiệm với các Landing Page được nhắm mục tiêu

Có nhiều lợi ích đối với A/B testing, bao gồm cải thiện nội dung của bạn, tăng tỷ lệ chuyển đổi và làm cho trang web của bạn “gắn bó hơn”.

Thử nghiệm với các trang đích cho phép bạn thử các bố cục, hình ảnh, văn bản và lời kêu gọi hành động khác nhau để tìm ra cái nào nói với khán giả cụ thể của bạn. Bạn sẽ không phải đoán với dữ liệu chắc chắn từ các trang thử nghiệm của mình.

Greats.com là một trang web về giày, có một landing page mạnh mẽ. Trang này đơn giản, với thanh trượt gần như toàn màn hình làm nổi bật hai sản phẩm cốt lõi của họ. Cả phần điều hướng và phần còn lại của trang đều tập trung vào việc cung cấp cho bạn quyền truy cập nhanh vào loại giày bạn muốn mua - đó là một hành động mà họ chắc chắn muốn bạn lấy.

Lời khuyên:

Đừng ngại tạo nhiều hơn một trang đích, sau đó kiểm tra chúng và xem trang nào có ý nghĩa mạnh mẽ nhất với khán giả của bạn. Và hãy nhớ rằng đây không phải là chỉ về việc tìm kiếm thông điệp cộng hưởng “một và duy nhất” - rất có thể, bạn sẽ có thể thu hút nhiều phân khúc đối tượng khác nhau của mình bằng cách nhắm mục tiêu các trang đích theo nhu cầu cụ thể của họ.

3. Educate người truy cập của bạn bằng các tài nguyên và nội dung hướng dẫn

Thông tin không bao giờ lỗi thời. Bất kể thị trường ngách cụ thể của bạn là gì, các nguồn rõ ràng, hữu ích chắc chắn sẽ thu hút người đọc.

Đó là lý do tại sao nội dung dạng dài xếp hạng cao hơn trong các thuật toán của Google, vì vậy, ít nhất trong trường hợp này, một chiến thắng cho khách truy cập trang web của bạn cũng là một chiến thắng cho bạn.

Các tài nguyên giàu thông tin (info-rich) rất tốt cho SEO của bạn - và thậm chí tốt hơn cho khách hàng của bạn.

Một ví dụ về trang web có nội dung dạng dài tuyệt vời là CJPonyParts.com. Công ty tập trung vào những người đam mê Mustang và trung tâm tài nguyên của họ có các bài báo chuyên sâu, hướng dẫn dài, video và đồ họa thông tin. Các chủ đề được đề cập rất cụ thể cho đối tượng mục tiêu của họ. Ví dụ, họ có hẳn một bài báo dành riêng cho tỷ số truyền bánh sau của Mustang.

Advertisement ADS

Lời khuyên:

Thêm nội dung dạng dài và nội dung dành riêng cho đối tượng vào trang web của bạn để cải thiện SEO và cho khách hàng thấy bạn luôn sẵn sàng trợ giúp.

4. Thiết kế đáp ứng (Design responsively)

Đây là Design responsively trông như thế này.
Thiết kế web là thiết kế đáp ứng. Thiết kế web đáp ứng là thiết kế web, được thực hiện đúng. – Andy Clarke

Nghiên cứu cho thấy rằng càng nhiều 80% mọi người sử dụng điện thoại thông minh để duyệt Internet. Chỉ dưới 50% sử dụng máy tính bảng. Và nhiều người “đa dịch vụ” - truy cập cùng một trang web trên nhiều thiết bị khi họ nghiên cứu. Điều này có nghĩa là trang web của bạn cần sẵn sàng cho mọi kích thước màn hình và đặc biệt hơn, cần cung cấp cùng một nội dung trên các thiết bị.

Thiết kế đáp ứng cho phép trang web thích ứng với kích thước màn hình của thiết bị. Bạn có thể cũng có một trang web cụ thể dành riêng cho thiết bị di động, nhưng điều này có thể trở nên phức tạp khi bạn tính đến các kích thước màn hình khác nhau của điện thoại thông minh và máy tính bảng. (Và dẫn đến cơn ác mộng trong quản lý nội dung và SEO.)

Lời khuyên:

Làm cho trang web của bạn đáp ứng để tất cả khách truy cập của bạn có trải nghiệm tuyệt vời, bất kể họ đang sử dụng thiết bị nào.

5. Đừng tin tưởng hết vào các con bot

Dịch vụ khách hàng thể hiện trái tim của một thương hiệu trong lòng khách hàng – Kate Nasser, Huấn luyện viên Kỹ năng Con người

Bots là tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng chúng để trả lời khách truy cập trang web của mình, tổ chức cuộc trò chuyện trên mạng xã hội, tự động theo dõi những người theo dõi bạn và bất kỳ thứ gì khác.

Vậy vấn đề là gì? Một con bot không phải là một con người. Câu trả lời của họ không phải lúc nào cũng có ý nghĩa và đôi khi có thể hoàn toàn không phù hợp. Rốt cuộc, họ chưa (chưa) có thể triển khai kiểu giải quyết vấn đề sáng tạo mà chúng ta mong đợi từ một người.

Thay vào đó, hãy đảm bảo cung cấp cho người dùng cảm giác cá nhân bằng các phản hồi cụ thể cho các nhận xét trên trang web của họ hoặc khi họ tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội.

Ngay cả trong thời đại của bot, dịch vụ khách hàng tuyệt vời bắt đầu bằng việc cho khách hàng của bạn biết bạn thực sự quan tâm đến họ.

Một ví dụ điển hình về một trang web cá nhân hóa các câu trả lời là Groupon.com. Nếu bạn đăng bài đánh giá hoặc liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng với khiếu nại, bạn sẽ được chỉ định một thành viên trong nhóm sẽ làm việc với bạn để giải quyết mối quan tâm cụ thể của bạn. Loại cảm ứng cá nhân này mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Lời khuyên:

Sử dụng bot khi cần thiết, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn cũng dành thời gian để kết nối với độc giả của mình ở mức độ cá nhân.

Nổi bật bằng cách đặt mọi người lên hàng đầu

Với tất cả các trang web đông đúc, đôi khi rất khó để nổi bật giữa đám đông. Nhưng nếu bạn làm theo những lời khuyên này, bạn chỉ có thể tìm thấy điểm giao thoa lý tưởng giữa nhu cầu của khách hàng và nhu cầu kinh doanh.

Bài viết có tham khảo từ nguồn tham khảo uy tín.
Ghi nguồn nghienweb.com khi đăng tải lại bài viết này.

Advertisement ADS